13:13 ICT Thứ hai, 28/07/2014

GIẢI PHÓNG MIỀN NAM - THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/04/1975 - 30/04/2014

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “HAI KHÔNG” NĂM HỌC 2012 - 2013.

Thứ sáu - 09/11/2012 21:01
PHÒNG GD&ĐT VẠN NINH                                                  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS VĂN LANG                                                          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
            _________                                                                             ___________________

Số: 03 /KH - VL                                                                                                       Vạn Giã, ngày 28  tháng 9  năm 2012

THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “HAI KHÔNG”
NĂM HỌC 2012  - 2013.
                                                                                                       ____________

Thực hiện Chỉ thị số 2737/CT-BGD&ĐT ngày 27/7/2012 của Bộ GD&ĐTvề nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp năm học 2012-2013 và phương hướng nhiệm vụ trong tâm của Ngành giáo dục và đào tạo Vạn Ninh trong năm học 2012 – 2013. Trường THCS Văn Lang xây dựng kế hoạch thực hiện cuộc vận động “ Hai không” theo những nội dung sau :
1. Mục tiêu
- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Từng bước phát hiện, xử lý triệt để các biểu hiện tiêu cực trong việc giảng dạy, thi cử và đánh giá học sinh.
- Xây dựng trường học có đội ngũ CBGV chuẩn mực về đạo đức, vững vàng về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ.
2. Nội dung cần thực hiện trong năm học 2012 -2013
a) Củng cố và kiện toàn Ban chỉ đạo cuộc vận động “Hai không” năm học 2012-2013.
b) Tiếp tục tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Ngành và các cấp tới toàn thể CBGV-CNV, và học sinh.
c) Phát động các phong trào thi đua, tiếp tục quán triệt cuộc vận động “Hai không” từ đầu năm học. Vận động các cá nhân, tập thể CBGV-CNV, học sinh đăng kí chỉ tiêu thi đua trong năm học.
d) Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo từ Ban giám hiện nhà trường, các tổ chuyên môn, các đoàn thể. Duy trì việc trao đổi thông tin hai chiều giữa các ban ngành, đoàn thể trong nhà trường.
e) Tổ chức chuyên đề giảng dạy các môn học, làm và sử dụng triệt để đồ dùng dạy học. Duy trì có chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn tổ, trường.
g) Tổ chức đổi mới công tác đánh giá kiểm tra và thi cử một cách nghiêm túc,thành lập tổ khảo thí KĐCL quản lý tốt công tác dạy và học thêm ngoài nhà trường.
h) Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của địa phương, ban đại diện cha mẹ học sinh quản lý và giáo dục toàn diện học sinh. Quan tâm, hỗ trợ, động viên các đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi.
i) Tổ chức các hoạt động tập thể (vui chơi, múa hát...); tổ chức các cuộc thi tìm hiểu các ngày lễ hội, các danh nhân văn hóa; tổ chức các cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề qua đó nâng cao nhận thức, giáo dục tình yêu quê hương đất nước, khơi dậy tinh thần hiếu học trong học sinh.
k) Tham mưu chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh ủng hộ nhân lực, vật lực tu sửa, nâng cấp CSVC phục vụ cho việc dạy học .
l) Quan tâm tới việc xây dựng ngân hàng đề .
3. Biện pháp thực hiện.
- Kiện toàn Ban chỉ đạo cuộc vận động “Hai không”, thành viên gồm Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn và giáo viên chủ nhiệm lớp.
- Ban chỉ đạo thống nhất xây dựng kế hoạch cho phù hợp với đặc điểm tình hình của trường và địa phương.
- Chính quyền, các đoàn thể phối kết hợp quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Ngành tới toàn thể CBCNV và học sinh, giúp mọi người nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện nội dung trong cuộc vận động.
- Chú trọng xây dựng đoàn kết nội bộ, xây dựng nề nếp dạy – học, nề nếp hoạt động của các đoàn thể. Thường xuyên động viên, khích lệ tinh thần thi đua của CBGV và học sinh.
- Tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên. Đồng thời tư vấn cụ thể các biện pháp kiểm tra, hình thức tổ chức thực hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
- Sơ kết, tổng kết các hoạt động, các phong trào thi đua. Đề nghị khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai.
- Trong quá trình thực hiện, tùy theo tình hình cụ thể, nhà trường sẽ có bổ sung về mặt kế hoạch theo từng thời điểm thích hợp để đạt được mục đích đề ra .

Nơi nhận :
-          Phòng GD&ĐT ;