14:54 EDT Thứ bảy, 25/10/2014

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20723

KẾ HOẠCH Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực Năm học

Thứ sáu - 09/11/2012 09:03
PHÒNG GD& ĐT VẠN NINH                                                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS VĂN LANG                                                                      Độc lập-  Tự do- Hạnh phúc

Số :  05/KH-VL                                                                                                           Vạn Giã, ngày 20 tháng 9 năm 2011

Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực
Năm học 2011- 2012.
___________

Căn cứ các văn bản chỉ đạo của ngành giáo dục và đào tạo về kế họach phát động phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông, mầm non . Trường THCS Văn Lang xây dựng kế hoạch triển khai phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” năm học 2011-2012  với các nội dung sau:

Tháng 8 +9

-         Tổ chức ngày hội khai trường, triển khai chỉ thị  BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về nhiệm vụ trọng tâm toàn ngành trong năm học 2011- 2012 .
-         Quán triệt chỉ thị số 40/2008/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và đào tạo về triển khai phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong cán bộ, giáo viên, công nhân viên .
-         Tổ chức Đại hội PHHS toàn trường báo cáo kế hoạch nhiệm vụ năm học, trong đó tổ chức lồng ghép báo cáo chỉ thị 40/ 2008/ CT- BGDĐT để phụ huynh biết tạo điều kiện giúp đở, ủng hộ.
-         Vận động hết số học sinh tuyển mới lớp 6 vào trường (402 hs) , phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức vận động số học sinh chưa ra lớp đến trường.
-         Tổ chức hội nghị Cán Bộ, Công chức, Xây dựng và thảo luận kế hoạch năm học, quan tâm phong trào  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” theo sự chỉ đạo của ngành .
-         Tu sửa nhà vệ sinh, hệ thống nước đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, an tòan, tạo môi trường tốt cho các em.
                                                              Tháng 10

-   Quan tâm xây dựng tiêu chí 1  Xây dựng trường lớp “ Xanh – Sạch Đẹp” .
-   Vận động PHHS ủng hộ cây xanh,hoa và các nguồn lực khác để tăng cường cảnh quang môi trường .
-   Tổ chức kí cam kết không vi phạm luật giao thông và các tệ nạn xã hội khác trong nhà trường .
-   Họp các chi hội trưởng PHHS và Ban chấp hành Hội quán triệt 5 tiêu chí trường học thân thiện,  học sinh tích cực .
-   Quan tâm việc dạy và học, tổ chức bồi dưỡng 8 môn hs giỏi khối 9 .
-   Đưa hs thi học sinh giỏi Huyện (12/10)
-   Xác định mô hình các trò chơi dân gian trong năm học ( kéo co, chơi ô ăn quan,bắn bi …)
-   Tổ chức luyện tập các bài hát, múa mới theo chương trình hoạt động của Đội, phục vụ cho việc múa hát , vui chơi tập thể giữa giờ .
- Liên hệ ban quản lý mộ ông Trần Đường để chăm sóc theo sự phân công của cấp trên

Tháng 11

Nghiên cứu các văn bản  về việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực . Tìm nguồn lực phục vụ cho phong trào .
-         Tổ chức “ Đố vui để học” nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam trong phạm vi toàn trường .
-         Ra quyết định kiện tòan ban chỉ đạo  , xây dựng kế hoạch, lịch công tác xây dựng trường học thân thiện .
-         Họp BCĐ phân công công việc cụ thể cho từng thành viên  .
-         Triển khai đồng loạt các bài múa hát mới trong sinh hoạt giữa giờ ở sân trường.
-         Tổ chức tốt ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
-         Tham gia tốt Hội khỏe phù Đổng cấp Huyện .

Tháng 12

-         Tổ chức sinh hoạt 22 tháng 12- Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam .
-         Mời Hội cựu chiến binh  báo cáo truyền thống cách mạng của địa phương và truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng .
-         Thăm các gia đình chính sách, thăm  đơn vị kết nghĩa Huyện đội .
-         Tham gia tốt Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện, tổ chức nhảy dây, kéo co, đẩy gậy, các trò chơi dân gian đã xây dựng .
-         Hoàn chỉnh về mặt hình thức bên ngoài ( trang trí ba nô, khẩu hiệu…) của trường học thân thiện .
-         Sơ kết phong trào .

Tháng 1+2

-         Tổ chức kỉ niệm ngày thành lập Đảng 3/2  .
-         Quan tâm việc tổ chức thi và kiểm tra chất lượng HKI theo hướng thực chất và hiệu quả .
-         Kiểm tra việc tổ chức phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh giỏi .
-         Xây dựng và rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, kết hợp với Hôi chữ thập đỏ tổ chức lớp bồi dưỡng kĩ năng chống các tai nạn thương tích .
-         Chỉ đạo tổ chức Đội,giáo dục học sinh xây dựng môi trường lành mạnh, chống các tệ nạn xâm nhập học đường ( như hút thuốc, bia rượu, ma tuý, HIV/AIDS ).

Tháng 3

-         Tổ chức sinh hoạt kỉ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.
-         Tổ chức  diễn văn nghệ .
-         Tổ chức ngoại khoá thi tìm hiểu về phòng chống ma tuý, HIV/ AIDS .
-         Trồng cây lưu niệm tại mộ ông Trần Đường .

Tháng 4
-         Tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỉ niệm ngày giải phóng tỉnh Khánh Hoà và thống nhất đất nước 30/4.
-         Tổ chức ngày hội đọc sách trong phạm vi toàn trường.
-         Tăng cường quan tâm xây dựng nhóm bạn tốt , giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập .
-         Ôn luyện tốt các kĩ năng kiến thức chuẩn bị bước vào thi HKII và kết thúc năm học
-         Xây dựng công trình thanh thiếu niên chăm sóc, tôn tạo làm cho môi trường Xanh, sạch hơn .

Tháng 5

-         Tổ chức thi Học Kì II- xét tốt nghiệp THCS .
-         Tổng kết năm học .
-         Rà soát 5 tiêu chí qua một năm thực hiện xây dựng nhà trường thân thiên.
-         Tổ chức tổng kết phong trào thi đua này.

Trên đây là kế hoạch cụ thể xây dựng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong quá trình thực hiện nếu có sự thay đổi sẽ điều chỉnh cho phù hợp với sự chỉ đạo chung .

Nơi nhận  :
        -PGD& ĐT;